Bể nước ngầm nên đặt ở đâu tiện lợi, hợp phong thủy

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ? Cần lưu ý gì khi thi công xây dựng bể nước ngầm? Và đặt bể nước ngầm ở vị trí nào cho tiện lợi cũng như phù hợp với phong thủy? Đây là những thắc mắc mà khá nhiều gia chủ vẫn thường hay băn khoăn và cần tư vấn, vậy nên bài viết sau đây chúng tôi xin phân tích kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Contents

1. Khái niệm về bể nước ngầm

Bể nước ngầm được coi là nơi chứa nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày và cũng là nguồn nước phục vụ sản xuất. Việc dùng bể nước ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đồng thời còn giúp lưu trữ một lượng nước đáng kể phòng khi nhà máy nước xảy ra sự cố và bị cúp.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 1

So với những bể nước xây theo lối truyền thống thì loại bể nước ngầm có điểm khác biệt rõ rệt nhất đó chính là loại bể thu mưa truyền thống thường có phần chìm dưới đất ít hơn phần nổi ở trên mặt đất và đặc biệt phải được đặt ở những vị trí tập trung nước hoặc có hệ thống dẫn nước vào bên trong bể. Còn riêng với bể ngầm lại khác hoàn toàn bởi kết cấu 100% nằm dưới đất chính vì thế nên khỏi cần hệ thống bơm nước mà nước sẽ tự động chảy xuống bể cho tới khi đầy.

2. Một vài điểm cần nên hiểu khi thực hiện làm bể nước ngầm

  • Chú ý phần thiết kế nắp bể nước cũng phải đạt chuẩn, để chúng ta mở lên và úp xuống một cách dễ dàng.
  • Một điểm chúng ta cũng cần chú ý đó là khi tiến hành xây dựng cần thực hiện ngâm toàn bộ gạch vào trong nước nhằm giúp gạch không thể hút nước của vữa nữa từ đó làm hạn chế những phần lỗ hổng trên phần tường bể nước ngầm.
  • Tiến hành trát vữa lên phần tường bể nước ngầm để đảm bảo độ bền của bể thì chúng ta cần lưu ý trộn xi măng cùng cát trắng và đen.
  • Để qua một ngày ngay sau khi giai đoạn trát tường bể hoàn tất. Lúc này hãy sử dụng xi măng nguyên chất để đánh màu.
  • Trước khi đưa bể vào sử dụng thì điều đầu tiên bắt buộc phải kiểm tra lại xem bể nước ngầm đã đảm bảo chất lượng chưa nhằm tránh những sai sót.
  • Và một điểm cần lưu ý nữa đó chính là chúng ta cần khử đi mùi xi măng ở bể trước khi đưa vào lưu trữ nước nhé.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 2

3. Công trình bể nước ngầm ở những thành phố lớn

Tại những thành phố có mật độ dân số cao không có quá nhiều không gian trống nên họ thường xây dựng những bể nước ngầm làm giải pháp nhằm tiết kiệm tối đa diện tích.

4. Đặt bể nước ngầm sao cho thật đúng phong thủy

4.1. Bốn điều tối kỵ khi lựa chọn vị trí bể nước ngầm

  • Khi đặt bể nước ngầm tuyệt đối không chọn những vị trí ở phía sau lưng căn nhà. Vì theo phong thủy như vậy là bạn đã đụng phải cung đào hoa dẫn tới vô vàn những trắc trở không hay.
  • Điều kiêng kị nữa đó là đặt ở cung cấn (hướng Đông Bắc) cung khôn ( hướng tây nam), bởi điều này đụng vào thế thủy thổ tương khắc khiến một số sẽ mắc phải các bệnh lý như tiểu đường hoặc bệnh về đường tiêu hóa.
  • Bên cạnh đó thì cũng có thể sẽ hứng chịu nhiều tai ương nếu như đặt bể tại cung đoài thuộc hướng chính tây.
  • Chúng ta cũng không nên lựa chọn đặt ở vị trí cung ngọ bởi điều này sẽ dễ gặp nhiều bệnh lý về mắt, tai hay tiền đình.

4.2. Vị trí có thể lựa chọn để xây dựng bể nước ngầm cho đúng phong thủy

Chúng ta nên lựa chọn vị trí bể nước ngầm tại những vị trí cung kể đến đó là: Cung Quý, Bính, Ất, Đinh, Canh, Giáp và Nhâm.

Trong trường hợp gia đình bạn muốn đặt ở vị trí ngay ở giữa phòng khách gia đình bạn thì cần xét xem vị trí của không gian phòng khách như nào rồi mới xác định được tốt xấu.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 3

5. Cần đặt bể nước ngầm ở vị trí bên trong nhà hay ngoài nhà?

Trên thực tế thì bể nước ngầm không nhất thiết phải đặt trong nhà, ngoài nhà mới đúng mà mấu chốt là hướng đặt mà thôi. Tức là chúng ta có thể lựa chọn đặt bất cứ nơi đâu miễn sao hướng đó nó mang theo đài cát chứ không phải hướng chứa sát nghiệp.

Và đặc biệt chú ý rằng đừng bao giờ phạm lỗi tối kỵ trong phong thủy đó là đặt bể nước ngầm ở phần trung tâm  nhà bởi như thế có thể làm gãy hoặc đứt phần long mạch đất.

Và như vậy với nội dung chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi “bể nước ngầm nên đặt ở đâu” một cách chi tiết nhất. Bạn cần hỗ trợ hay muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ số hotline: 0963.313.181024.6687.1916 hoặc đến trực tiếp: Số 14 Ngõ 21 Đường Hùng Vương, Thành Phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc để được giải đáp nhanh nhất.

0963.313.181