7 Cách làm thơm nhà vệ sinh AN TOÀN từ nguyên liệu tự nhiên

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu có lẽ luôn là ám ảnh kinh hoàng với tất cả mọi người. Nếu bạn đang phải chịu đựng điều này hãy bỏ túi ngay 10 cách làm thơm nhà vệ sinh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Tất cả những cách này đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, đơn giản dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại cực kỳ bất ngờ.

Contents

Nguyên tắc trước khi làm thơm nhà vệ sinh

Làm thơm nhà vệ sinh bằng nguyên liệu tự nhiên được đánh giá là đơn giản, dễ làm. Thế nhưng bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để đạt được hiệu quả cao nhất:

  • Đầu tiên hãy khử mùi hôi của nhà vệ sinh trước khi làm thơm. Việc làm này giúp nhà vệ sinh không bị lẫn tạp chất thơm hôi lẫn lộn.
  • Bạn có thể sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi ở bồn cầu hay lỗ thoát sàn, cống rãnh.
  • Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, khử mùi hôi bạn có thể sử dụng những cách làm thơm nhà vệ sinh dưới đây để mang tới không gian thơm tho tự nhiên.

Những cách làm thơm nhà vệ sinh bạn nên biết

Mỗi gia đình, tập thể áp dụng những cách làm thơm nhà vệ sinh khác nhau. Mỗi cách sẽ mang tới những ưu điểm và nhược điểm riêng, mời bạn có thể tham khảo:

Các sản phẩm làm thơm nhà vệ sinh

Những sản phẩm này có tác dụng khử mùi hôi, tạo ra hương thơm còn giúp cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, thoáng mát. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này tại cửa hàng tạp hóa hay siêu thị để có được nhà vệ sinh thơm tho, an toàn cho sức khỏe.

Tinh dầu thơm

Bước 1: Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu thơm đã chuẩn bị sẵn vào cuộn giấy vệ sinh.

Bước 2: Kết hợp hàng ngày đánh rửa nhà vệ sinh bạn sẽ thấy nhà vệ sinh luôn thông thoáng, sạch sẽ

Baking Soda + Chanh + Giấm

Hỗn hợp thần thánh này sẽ nhanh chóng mang tới mùi thơm dễ chịu mà còn giúp các bạn tiết kiệm chi phí với vài bước đơn giản.

  • Bước 1: Lấy một ít baking soda vào bát nhỏ, thêm 1 quả chanh rồi trộn đều hỗn hợp cho tới khi đặc quánh lại.
  • Bước 2: Bôi trực tiếp hỗn hợp lên một số chỗ hay phát ra mùi hôi như bồn cầu, nắp cống thoát nước.

Hoa tươi và giấm

Muốn làm thơm nhà vệ sinh hãy sử dụng hoa tươi và giấm với cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một bình hoa tươi trong nhà vệ sinh sẽ lấn át được mùi hôi ngay. Đây là một gợi ý hay ho cho những ai thích sự lãng mạn trong phòng tắm của mình.

Dầu gió

Dầu gió cũng được nhiều người sử dụng với khả năng đánh bay mùi hôi hiệu quả. Với thương thơm đặc trưng bạn chỉ cần đặt 1 lọ dầu gió và mở nắp trong nhà vệ sinh. Mùi hôi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức. Hơn nữa dầu gió còn dễ mua với mức giá rất rẻ.

Rượu

Nếu bạn không thích mùi dầu gió thì hãy làm thơm nhà vệ sinh bằng rượu. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rót một chén rượu và để trong nhà vệ sinh. Mùi rượu sẽ nhanh chóng khử mùi hôi mang tới cho bạn sự bất ngờ.

Quả dứa

Nhiều người chắc chắn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với cách khử mùi này tuy nhiên trong các spa, khách sạn sang chảnh đều sử dụng cách này.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải lấy hết phần ruột bên trong, giữ lại phần vỏ. Có thể cắt tạo hình ngộ nghĩnh.
  • Bước 2: Đốt một cây nến nhỏ bên trong vỏ

Sức nóng của nến sẽ giúp trái dứa nhanh chóng tỏa hương thơm dễ chịu, mang tới không gian tuyệt vời cho nhà vệ sinh.

Cây sả

Sả là loại cây có mùi thơm rất đặc trưng và việc sử dụng cây sả để làm thơm nhà vệ sinh là một gợi ý hay ho. Bạn có thể mua một bó sả sau đó đặt vào góc nhà vệ sinh là được. Trường hợp nhà vệ sinh nặng mùi thì có thể đập nát xả ra sẽ có tác dụng tốt hơn.

7+ cách làm thơm nhà vệ sinh trên đây sẽ giúp bạn có thêm cẩm nang chăm sóc ngôi nhà thân yêu của mình tốt hơn. Trong trường hợp đã áp dụng những cách này mà không có tác dụng tốt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất.

0963.313.181