[GIẢI ĐÁP] Chi phí xây 1 nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Hiện nay, người ta không chỉ xây dựng 1 nhà vệ sinh như truyền thống nữa mà ở nhiều gia đình còn thiết kế 2, 3 hay 4 nhà vệ sinh, thậm chí xây nhà vệ sinh theo từng tầng. Bên cạnh đó, cũng có không ít người muốn xây thêm nhà vệ sinh trong nhà để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tương tự nhưng không biết chi phí xây 1 nhà vệ sinh là bao nhiêu thì đừng bỏ lỡ bài chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

Contents

Vai trò quan trọng của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực cơ bản cần phải có trong bất kỳ công trình nào, đặc biệt là nhà ở. Bởi nhu cầu sử dụng thường xuyên cũng như những tiện ích mà phòng vệ sinh mang lại cực kỳ thiết yếu đối với cuộc sống.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 1

Hơn nữa, việc bố trí nhà vệ sinh sao cho hợp lý, đảm bảo sự tiện lợi, sạch sẽ  cũng là điều cần quan tâm. Thiết kế nhà vệ sinh như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức chi phí mà bạn có. Bên cạnh đó, tính toán ngân sách, dự trù các chi phí phát sinh cũng giúp bạn cân đối các khoản chi phí xây 1 nhà vệ sinh cũng như tránh được nhiều khoản phí phát sinh không đáng có.

Cần chuẩn bị gì khi xây dựng nhà vệ sinh?

Để xây dựng nhà vệ sinh, bạn cần thực hiện 6 bước chuẩn bị sau đây:

Xác định nhu cầu và mức ngân sách xây dựng nhà vệ sinh

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn thiết kế một nhà vệ sinh như thế nào. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng 1 nhà vệ sinh.

Bạn mong muốn một nhà vệ sinh đơn giản, đáp ứng được các công năng cơ bản hay một nhà vệ sinh sang trọng? Thông thường mức chi phí xây 1 nhà vệ sinh đơn giản chỉ rơi vào khoảng 3 triệu. Còn nhà vệ sinh với nhiều công năng hiện đại sẽ khoảng từ 10 triệu đồng.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh

Chi phí xây 1 nhà vệ sinh sẽ gồm có nhiều khoản phí khác nhau liên quan đến vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh như gạch, xi măng, cốt pha, bồn cầu, vòi xịt, gương, lavabo, v.v. Vì thế bạn cần xác định cụ thể những thiết bị vệ sinh muốn trang bị trong không gian nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán đến các chi phí khác như nhân công hay phí thi công chống thấm nước.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 2

Xác định thương hiệu của các thiết bị mà bạn sẽ lựa chọn

Thương hiệu các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm cũng quyết định chi phí xây dựng 1 nhà vệ sinh sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu tiền. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất nội thất nhà vệ sinh. Để lựa chọn được hãng sản xuất phù hợp, bạn cần dựa vào mức chi phí dự trù ban đầu của mình.

Mỗi thương hiệu sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau về chất lượng, hiệu suất, sự tiện nghi. Với mức chi phí trung bình, lựa chọn phù hợp sẽ là các sản phẩm của hãng Toto hay INAX. Còn các hãng như Panasonic hay Grohe thường cung cấp các thiết bị vệ sinh cao cấp.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 3

Lựa chọn đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh uy tín

Khi đã quyết định được thương hiệu mà bạn sẽ chọn mua thiết bị vệ sinh, thì bước tiếp theo là bạn phải tìm kiếm các đơn vị phân phối uy tín. Các đơn vị uy tín chuyên phân phối chính hãng thương hiệu mà bạn muốn mua sẽ có mức giá tốt hơn đồng thời đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công uy tín sẽ đảm bảo chất lượng thi công của công trình. Đồng thời, mức chi phí xây dựng 1 nhà vệ sinh sẽ minh bạch, rõ ràng hơn. Tuổi thọ sử dụng công trình chắc chắn lâu hơn, vì thế bạn không cần tốn tiền vào các chi phí sửa chữa sau này.

Chi phí xây 1 nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí 1 xây dựng nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm thường dao động trong khoảng 10 đến 20 triệu. Chi phí đã bao gồm phí nhân công, vật liệu xây dựng, trang thiết bị, phụ kiện. Nếu muốn xác định chi phí xây dựng 1 nhà vệ sinh hết bao nhiêu, bạn cần tính toán theo các tiêu chí sau đây:

Chi phí thuê nhân công

Chi phí thuê nhân công phụ thuộc nhiều vào thời gian thi công nhà vệ sinh của bạn kéo dài trong bao lâu. Thời gian thi công công trình thường rơi vào khoảng 5 –  7 ngày, tương đương với mức chi phí khoảng  5 – 7 triệu đồng.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 4

Chi phí mua nguyên vật liệu

  • Đối với gạch men ốp lát tường: Chi phí gạch ốp tường, lát sàn tùy thuộc vào loại gạch và số lượng gạch mà bạn mua. Khi ốp lát gạch cho nhà vệ sinh, người ta thường ốp cả tường và sàn nên chi phí sẽ dao động từ 1 – 3 triệu đồng. Với nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn nên chọn loại gạch chống trơn sáng màu, họa tiết trang nhã.
  • Đối với vật liệu thô và bể phốt: Vật liệu thô gồm có xi măng, gạch, cát, thép, v.v. Chi phí cho khoản này phụ thuộc nhiều vào giá cả thị trường ở thời điểm đó. Khi chọn mua, bạn cung cần tham khảo giá ở nhiều cơ sở khác nhau.

Chi phí mua thiết bị vệ sinh

  • Bồn cầu: có mức giá dao động khoảng 2.5 ~ 10 triệu tùy từng thương hiệu, kiểu dáng thiết kế.
  • Lavabo: thường rơi vào khoảng 1 ~ 5 triệu.
  • Vòi sen: giá dao động trong tầm 2 ~ 10 triệu.
  • Bồn tắm nằm: mức giá sẽ nằm trong khoảng 8 ~ 20 triệu.

Bạn có thể tham khảo các thiết bị vệ sinh từ hãng Toto hoặc Inax có thiết kế sang trọng, tiện lợi và mức giá ở tầm trung.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 5

Trên đây là các chia sẻ cho thắc mắc: “Chi phí xây 1 nhà vệ sinh là bao nhiêu?”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có cơ sở để tính toán mức ngân sách cơ bản cần chuẩn bị để xây nhà vệ sinh.

0963.313.181