[Gợi ý] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ, xua đuổi tà khí

Bồn cầu là nơi cho con người đại tiện, tiểu tiện, bản chất là nơi chứa nhiều uế khí, không được sạch sẽ cho lắm. Vì vậy, hướng đặt bồn cầu cần đảm bảo về mặt phong thuỷ nhằm hạn chế tà khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số lưu ý chi tiết nhằm chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất.

Contents

Vì sao phải chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ?

hướng đặt bồn cầu

Đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thuỷ sẽ giảm tối đa uế khí mang tới không may cho gia chủ

Bồn cầu đặt trong nhà vệ sinh có chứa nhiều năng lượng âm khí. Vì vậy, các cụ thường xây nhà ở và khu vệ sinh cách xa nhau. Tuy nhiên, nhằm tăng sự tiện lợi nên nhà vệ sinh và khu vực sinh hoạt được bố trí liền nhau nhưng vẫn cần đảm bảo hợp phong thuỷ. Nếu không sẽ gây ra lục đục, bất hòa trong gia đình. Đồng thời, ảnh hưởng tới sức khoẻ, tài lộc của các thành viên trong nhà.

8 lưu ý về hướng đặt bồn cầu trong phong thuỷ bạn nên biết

Không thiết kế hướng đặt bồn cầu trùng với hướng cửa chính, phòng khách, phòng thờ

Không nên đặt bồn cầu ở hướng cửa chính

Bồn cầu là nơi chứa nhiều uế khí nên cần hạn chế đặt hướng trùng với những nơi quan trọng của ngôi nhà như: hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng phòng thờ. Đặc biệt, phòng thời là khu vực thờ cúng cần có sự trang nghiêm, tôn kính, nếu đặt bồn cầu cùng hướng với khu vực này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ và vi phạm nguyên tắc tâm linh.

Không đặt bồn cầu ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

hướng đặt bồn cầu

Không đặt bồn cầu ở hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc

Theo quan niệm phong thuỷ, ngôi nhà được căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi nhà hấp thu đủ tinh hoa của đất trời. Do nhà vệ sinh là hệ thuỷ nên cần lưu ý tránh những hướng đặt bồn cầu như sau:

  • Hướng Nam: Ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe. Đặc biệt là về tài lộc, công danh.
  • Hướng Tây Nam: Thuộc hung hướng sẽ gây xáo trộn trong gia đình, gặp nhiều vận xui.
  • Hướng Bắc (hoặc Đông Bắc): Hướng này còn gọi là hậu quỷ môn của nhà nên khi đặt bồn cầu theo hướng này sẽ gặp kết quả gia môn bất hạnh.
  • Ngoài ra, cũng cần lưu ý chọn hướng đặt bồn cầu tránh phương vị xung khắc với tuổi chủ nhà. 

Không đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh

hướng đặt bồn cầu

Đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ gây thất thoát tiền bạc trong nhà

Tuyệt đối không đặt hướng bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi sẽ gây ra tình trạng thất thoát về tiền bạc, tài chính. Hơn nữa, cách thiết kế này lại rất thiếu thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Vị trí tốt nhất đó là đặt bồn cầu vuông góc và cách xa cửa ra vào. Nếu nhà vệ sinh có nhỏ hợp thì có thể di chuyển bồn cầu nằm chếch với cửa ra vào.

Không đặt bồn cầu ở phía tường sát với giường ngủ

Tuyệt đối không đặt hướng bồn cầu ở phía tường sát giường ngủ bởi sẽ gây ra những biến động trong giấc ngủ của chủ nhân. Ví dụ như những tiếng xả nước, đóng nắp bồn cầu sẽ làm gián đoạn giấc ngủ gây ra đau đầu, mất ngủ.

Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Đặt bồn cầu hướng thẳng vào phía giường sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ

Đặt bồn cầu hướng thẳng vào phía giường sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ

Việc hướng thẳng bồn cầu vào giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ khó yên giấc, đưa nguồn tà khí tràn vào phòng và gây ra những tiêu cực với sức khỏe. 

Không đặt bồn cầu bên cạnh bếp

Đặt bồn cầu bên cạnh bếp sẽ gây ô uế, phạm xung khắc theo phong thuỷ

Đặt bồn cầu bên cạnh bếp sẽ gây ô uế, phạm xung khắc theo phong thuỷ

Như chúng tôi đã nói ở trên, do nhà vệ sinh thuộc cung Thuỷ, bếp lại thuộc cung Hoả nên khi đặt bồn cầu bên cạnh bếp sẽ phạm phong thuỷ, tạo nên nguồn năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 

Không đặt bồn cầu ở trung tâm ngôi nhà

Do trung tâm ngôi nhà thuộc hệ Thổ, nhà vệ sinh là hệ Thuỷ theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thuỷ sẽ gây ra nhiều trục trặc cho đường tài vận của chủ nhà. Bên cạnh đó, uế khí của bồn cầu khi đặt tại trung tâm nhà sẽ lan rộng ra ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà và các không gian khác. Gia chủ cũng vì vậy mà thường gặp những điều không may mắn.

Không đặt bồn cầu tại cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Theo quan niệm phong thuỷ thì Bát cung được chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu bao gồm:

  • 4 cung tốt là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị.
  • 4 cung xấu là Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại

Nếu đặt bồn cầu tại 4 cung tốt kể trên thì mỗi lần đi vệ sinh, mọi tài lộc sẽ bị cuốn trôi đi.

Một vài lưu ý khác

Bên cạnh những yếu tố về hướng đặt bồn cầu, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Không cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Tuyệt đổi không cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Tuyệt đổi không cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Khi thiết kế bồn cầu, hầm chứa chất thải nằm dưới nhà vệ sinh sẽ gây ô uế phòng ngủ nếu gia chủ muốn thực hiện cải tạo để tiết kiệm chi phí và không gian. Đặc biệt, việc cải tạo phòng ngủ thành nhà vệ sinh sẽ phạm phong thuỷ khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút, gặp nhiều đen đủi, đường công danh bị ảnh hưởng.

Bố trí thoáng khí và ánh sáng đầy đủ cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng và khô ráo

Nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng và khô ráo

Bất kể không gian nào cũng cần có sự thông thoáng và bổ sung ánh sáng đầy đủ. Đặc biệt là với nhà vệ sinh, nơi tắm rửa, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nhà vệ sinh cần có sự thông thoáng, khô ráo và được bố trí cửa sổ thoáng khí hoặc hệ thống hút mùi. Nếu nhà vệ sinh luôn ẩm ướt thì dễ tích tụ uế khí sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu cho người sử dụng. 

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế hướng đặt bồn cầu bạn nên biết. Hy vọng rằng, bài viết trên đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích.

0963.313.181