Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén HIỆU QUẢ sau 5 phút

Có lẽ bạn đã không mấy xa lạ với tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn làm cho nước tràn lên bề mặt và xuất hiện mùi hôi thối khó chịu. Điều này khiến không ít gia đình phải đau đầu nghĩ cách liên lạc với các công ty thông cống nghẹt để xử lý. Bài viết sau đây thông hút bể phốt tại Vĩnh Phúc sẽ giới thiệu đến bạn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén đơn giản và hiệu quả chỉ sau 5 phút. Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Xem thêm: 10 Cách thông tắc chậu rửa bát ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ nhất

Contents

Nguyên liệu và dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

thông bồn cầu bằng nước rửa chén 1

Đeo găng tay trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu là việc làm vô cùng cần thiết

Cách thông tắc tắc bồn cầu bằng nước rửa bát tưởng chừng như phi lý, không mấy hiệu quả nhưng bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại. Để tiến hành thực hiện bạn cần có nguyên liệu và dụng cụ thông tắc sau đây:

  • Nước rửa bát: Đây là dung dịch tẩy rửa bồn cầu không thể thiếu nếu như bạn muốn chấm dứt tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Bạn có thể lựa chọn loại nước rửa bát nào cũng được hết sunline hay mỹ hảo đều được. Lưu ý, nếu loại nước rửa bát nào có độ tẩy rửa mạnh sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng tức thì.
  • Nước ấm: Hãy chuẩn bị sẵn sàng từ 3-4 lít nước ấm khoảng từ 90 độ C
  • Dụng cụ cần có: găng tay cao su, giẻ lau, khẩu trang, cây chổi cọ chuyên dụng

Lưu ý quan trọng: Bạn hãy đeo găng tay và khẩu trang trước khi bắt đầu quá trình thông tắc và nên mở hết cửa thông gió để không khí được thông thoáng hơn. Nên thực hiện ít nhất 1 đến 2 lần để tránh tình trạng tắc nghẽn hay ứ đọng lại gây ô nhiễm môi trường.

Các bước thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén chi tiết

Bồn cầu bị tắc nghẽn phải làm sao? Khi bồn cầu gặp vấn đề thì bạn hãy áp dụng ngay các bước thông tắc bồn cầu dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn hãy nhỏ 3 đến 5 giọt nước rửa bát vào lỗ bồn cầu đang bị tắc và để khoảng chừng ít nhất 15 phút. Nhờ vào khả năng tẩy rửa của nước rửa bát sẽ nhanh chóng loại bỏ các chất thải một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Để tránh lãng phí không nên đổ quá nhiều nước rửa bát vào trong bồn cầu

thông bồn cầu bằng nước rửa chén 2

Đổ 3-5 giọt nước rửa chén vào lỗ bồn cầu

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đổ nước nóng chuẩn bị sẵn vào trong bồn cầu rồi đi như thế trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn cần chú ý là nên đổ nước nóng khoảng 90 độ C để tránh làm hỏng lớp gạch men. Bởi tuổi thọ của lớp bồn cầu không chịu được nhiệt độ cao nên bạn cần đổ nước nóng từ từ. Để tránh thay đổi đột ngột có thể gây nứt vỡ lớp men.

thông bồn cầu bằng nước rửa chén 3

Nước ấm sẽ giúp nước rửa chén phát huy hết công dụng hiệu quả

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy bấm xả van nước trong bồn cầu và bạn sẽ bất ngờ khi thấy được sự thay đổi rõ rệt. Các chất cặn bã sẽ đánh bay và bồn cầu sẽ trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn nữa. Nếu như bồn cầu vẫn bị tắc nghẽn lặp lại thì bạn có thể thực hiện thao tác thêm 1 lần nữa để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý: Nếu như không có nước rửa bát bạn có thể thay thế bằng dầu gội, xà phòng. Tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt bởi như vậy sẽ giết chết vi khuẩn giúp phân hủy chất thải. Đây là điều cần hết sức lưu ý.

thông bồn cầu bằng nước rửa chén 4

Nhấn van xả nước và cùng xem kết quả bất ngờ

Video hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén chi tiết

Video hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng nước nửa chén:

Trên đây là hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình một phương pháp thông tắc nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Trân trọng!

0963.313.181