3 Cách thông cống bằng baking soda hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Baking soda là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Không chỉ dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn, làm bánh mà chúng còn được dùng như một phương pháp thông tắc cống hiệu quả nhanh chóng mà ít người biết đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống bằng baking soda hiệu quả chi tiết nhất nhé!

Xem thêm: TOP 4 cách thông cống bằng muối đơn giản, hiệu quả nhanh

Contents

Thông cống bằng baking soda có hiệu quả không?

Thông cống bằng baking soda có hiệu quả không?

Thông cống bằng baking soda cực kỳ hiệu quả

Baking soda hay còn gọi là muối nở. Đây là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn, làm bánh, làm đẹp, tẩy vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên rất ít người biết rằng loại muối nở này còn có tác dụng thông tắc cống cực kỳ hiệu quả.

Nhiều người băn khoăn không biết sử dụng baking soda để thông cống có thực sự hiệu quả hay không. Baking soda có thể giải quyết nhanh chóng những trường hợp tắc cống nhẹ như bị mắc thức ăn thừa, chất thải vệ sinh, dầu mỡ, rêu mốc, cặn bẩn,.. Ngoài ra bạn có thể dùng baking soda để vệ sinh sạch sẽ cống thoát nước theo định kỳ.

Lợi ích của việc thông cống bằng baking soda

  • Sử dụng baking soda để thông tắc cống là giải pháp cực kỳ an toàn với sức khoẻ con người và thân thiện với môi trường.
  • Phù hợp để sử dụng nếu nhà bạn có trẻ em hoặc nhạy cảm với các thành phần hoá chất thông cống, tẩy rửa mạnh.
  • Baking soda dễ dàng tìm mua và có giá thành rẻ
  • Ngoài thông cống, baking soda còn có nhiều công dụng khác nên bạn có thể mua số lượng lớn và sử dụng chúng như một công cụ đắc lực trong nhà.

Cách thông cống bằng baking soda hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách thông tắc cống bằng baking soda mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Cách dùng baking soda thông cống

Dùng baking soda thông cống

Dùng baking soda thông cống

Baking soda có khả năng làm tan rã các chất thải, cặn bã, thức ăn thừa và dầu mỡ bám trong đường ống nên bạn có thể sử dụng mỗi loại nguyên liệu này để thông tắc cống cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột baking soda vào trong đường ống thoát nước. Bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ sau đó sáng hôm sau bạn xả đường ống nhiều lần đến khi thông tắc hoàn toàn. Bạn nên xả cống thoát nước bằng nướng nóng để tăng hiệu quả thông tắc nhé.

Trong trường hợp bạn không đợi được qua đêm mà cần thông tắc ngay thì chỉ cần đổ baking soda vào cống đợi khoảng 15 – 20 phút sau đó xả nước nóng. Lặp đi lặp lại tới khi cống được thông tắc hoàn toàn nhé.

Cách thông cống hiệu quả với baking soda và giấm

Dùng baking soda và giấm thông cống

Dùng baking soda và giấm thông cống

Giấm có chứa hàm lượng axit cao nên khi kết hợp với baking soda sẽ tạo ra một hỗn hợp thông tắc cống cực kỳ hiệu quả. Bạn pha baking soda vào giấm theo tỷ lệ 1:1 sau đó đổ hỗn hợp xuống cống. Bạn đợi khoảng 2 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm sau đó xả nước nóng vào cống để tăng hiệu quả thông tắc nhé.

Ngoài ra bạn có thể đổ riêng từng chất này vào cống như đổ baking soda vào trước sau đó đổ giấm vào sau cũng có hiệu quả tương tự nhé.

Cách thông cống nhanh chóng bằng baking soda và muối

Dùng baking soda và muối thông cống

Dùng baking soda và muối thông cống

Cách thực hiện này cũng tương tự như dùng baking soda và giấm. Bạn trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 1:1 và đổ vào trong cống đợi từ 2 – 3 tiếng. Sau đó xả nước nóng vào cống và lặp đi lặp lại nhiều lần tới khi cống được thông tắc hoàn toàn nhé.

Trên đây là hướng dẫn những cách thông cống bằng baking soda hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

0963.313.181