9 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi NHANH, HIỆU QUẢ

Lý do vì sao bồn cầu dội nước không trôi sau khi đi vệ sinh xong, vậy có cách nào để có thể khắc phục được sự cố vệ sinh này không, mong muốn công ty vệ sinh môi trường số 1 Vĩnh Phúc có thể bật mí các cách xử lý nhanh và hiệu quả. Đó cũng là một câu hỏi khá tiêu biểu mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua và bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi của khách hàng về sự cố bồn cầu không dội được nước này. Cũng như qua bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp nguyên nhân cũng như 9 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi nhanh, hiệu quả.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh nhất tại nhà ai cũng làm được

Contents

Các lý do phổ biến bồn cầu dội nước không trôi là gì?

lý do bồn cầu dội nước không trôi

Nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu dội nước không trôi

Bồn cầu dội nước không trôi có thể do rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến một số nguyên nhân tiêu biểu như sau:

 • Do bể phốt bị đầy: Nếu sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh thì bể phốt sẽ bị đầy. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nước thoát chậm, nước thải tràn lên khu vực bồn cầu, xuất hiện bọt khí,…
 • Do chất rắn, mùn kẹt lại ở ống thông: Quá trình sử dụng nếu như có mùn hoặc chất rắn bị kẹt lại ở ống thông thì nguy cơ bị tắc bồn cầu là rất cao.
 • Chất thải bị đóng băng trên bề mặt: Các chất thải hàng ngày như dầu mỡ lâu ngày sẽ tích tụ và kết dính lại với nhau. Điều này vô tình đã tạo nên vách ngăn khiến cho các chất thải không trôi được. Từ đó dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.
 • Động vật mắc kẹt trong đường ống: Đường ống cống rất dễ bị gián, chuột, rắn,… chui vào và mắc kẹt lại. Từ đó gây tắc bể phốt đó cũng là lý do phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước mãi không trôi.

9 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi NHANH, HIỆU QUẢ

Dưới đây sẽ là 9 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi mà chúng tôi tổng hợp được và chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết qua nội dung sau:

Sử dụng bột thông bồn cầu

Sử dụng bột thông bồn cầu

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng bột thông bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại bột thông bồn cầu như Sumo, tracatu… bạn nên lựa chọn lựa chọn những loại bột nhập khẩu, giá sẽ hơi cao một chút nhưng chất lượng mà nó mang lại hiệu quả hơn gấp nhiều lần những loại bột giá rẻ khác.

Đối với cách xử lý này, trước khi tiến hành thực hiện bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi đầy đủ trên bao bì. Lưu ý trước khi tiến hành bạn nhớ bịt khẩu trang cũng như đeo găng tay chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe được an toàn một cách tuyệt đối.

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng máy khoan lò xò

máy khoan lò xò

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng máy khoan lò xò

Với các loại máy khoan lò xo được bày bán nhiều tại các cửa hàng điện, tùy vào độ dài của bồn cầu và ống dẫn sẽ có các kích thước khác nhau. Để sử dụng máy lò xo thì bạn cần phải lựa chọn những loại lò xo có đầu xoay rồi sau đó bạn hãy luồn dây xuống bồn cầu, lưu ý bạn hãy luồn cho đến khi thấy vị trí bị tắc thì cầm lò xo xoay đi xoay lại trong khoảng 30 phút. Sau một thời gian thì áp suất sẽ đẩy toàn bộ chất thải cùng nước bẩn sẽ bị cuộn xuống hầm và bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ sử dụng cho lần tiếp theo.

Cách xử lý bồn cầu không xuống nước bằng khoan dây cáp

khoan dây cáp

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng khoan dây cáp

Sử dụng khoan dây cáp lò xo sẽ là một mẹo xử lý bồn cầu xuống nước chậm và dội nước không trôi khá là nhanh chóng. Với cách này bạn chỉ cần cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng đường ống bồn cầu và đẩy mạnh cho tới khi tiếp xúc trúng vật cản. Bạn khoan dây cáp theo chiều kim đồng 2 vòng rồi xoay ngược lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn chắc chắn vật cản đã bị loại bỏ là xong.

Súng thông tắc bồn cầu cũng là một cách xử lý hiệu quả

Súng thông tắc bồn cầu

Xử lý bồn cầu dội nước không trôi bằng súng thông tắc bể phốt

Súng thông tắc bể phốt là công cụ hỗ trợ thông tắc bồn cầu hiệu quả đang được nhiều người tìm mua. Ưu điểm của súng đó là thao tác sử dụng đơn giản và dễ dàng.

Cách sử dụng:

 • Nối van ở đầu súng với van bơm.
 • Sau đó bóp cò súng để bơm khí, tạo áp lực khiến các vật cản bị đẩy ra ngoài.
 • Sau khi thông xong, rút súng ra và xả nước để làm sạch bồn cầu.

Cách xử lý bồn cầu không xuống nước bằng nước coca cola

nước coca cola

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng nước coca cola

Sử dụng coca cola để xử lý tình trạng bồn cầu không xuống nước cũng là một trong những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả đang được rất nhiều người áp dụng. Bởi thành phần coca cola chứa nhiều axit nên có khả năng cao làm phân hủy các chất thải ở bồn cầu.

Cách sử dụng:

 • Chuẩn bị 1 chai coca cola 1,5l và đổ vào bồn cầu.
 • Chờ 2 tiếng hoặc chờ càng lâu càng tốt để coca phân hủy được hết các chất thải xuống cống.
 • Cuối cùng xả lại nước để cuốn các chất thải xuống và làm sạch bồn cầu.

Cách xử lý bồn cầu không xuống nước bằng pittong cao su

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng pittong cao su

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng pittong cao su

Sử dụng pittong là một cách thực hiện dường như khi nhắc đến vấn đề xử lý bồn cầu người ta thường nghĩ ngay đến nó. Cách thực hiện đơn giản, chỉ cần bạn đặt pittong vào lỗ thông nước rồi sau đó dùng lực thật mạnh để đẩy hết các chất thải xuống bể phốt, như vậy chất thải sẽ nhanh chóng được xử lý hiệu quả.

Dùng nước rửa chén và nước nóng

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng nước rửa chén và nước nóng

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng nước rửa chén và nước nóng

Ngoài công dụng để rửa bát, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa bát để xử lý tình tạng bồn cầu không xuống nước. Dung dịch nước rửa bát tạo bọt sẽ làm cuốn trôi đi mọi tạp chất giúp bồn cầu nhà bạn thông thoáng trở lại.

Cách thực hiện: Lấy 40 – 60ml nước rửa bát cho xuống bồn cầu. Sau đó đổ tiếp nước ấm có độ sôi từ 70 – 75 độ C vào và nhấn xả nước

Sử dụng băng dính

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng băng dính

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng băng dính

Rất nhiều người hiện nay đang sử dụng băng dính hoặc miếng dán để thông tắc bể phốt. Sở dĩ phương pháp này có hiệu quả cao bởi nó dựa vào áp lực.

Cách thực hiện:

 • Bạn chuẩn bị một cuộn băng dính, nên chọn loại khổ lớn. Sau đó dán kín và thật kín miệng bồn cầu.
 • Dán xong bạn bấm xả nước. Lúc này bạn có thể kết hợp dùng ta nhấn liên tục lên lớp bề mặt băng dính để dán.
 • Nước sau khi xả sẽ làm cho lớp băng dính nhô lên. Nếu bạn dùng tay thì sẽ tăng thêm áp lực khiến các vật cản bị đẩy thẳng xuống dưới.

Sử dụng Baking Soda

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng Baking Soda

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng Baking Soda

Nhắc đến top những phương pháp thống xử lý bồn cầu không xuống nước, nước không trôi cho hiệu quả cao, nhất định không thể bỏ qua 2 loại này. Phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm ở môi trường nhiệt độ cao sẽ phá hủy các vật có nguy cơ làm tắc cống như: giấy vệ sinh, chất thải,…

Cách thực hiện:

 • Bột baking soda và giấm được lấy ra dùng theo tỷ lệ 1: 2 (đong bằng bát).
 • Tiếp theo, bạn đun khoảng 2 – 3 lít nước sôi rồi đổ vào bồn cầu.
 • Sau đó, bạn đợi trong khoảng 2 – 3 tiếng hoặc đợi qua đêm rồi xả sạch nước.

Một số lưu ý khi xử lý bồn cầu dội nước không trôi

Trong quá trình xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi tiến hành thông tắc cần phải xác định nguyên nhân để tìm ra hướng giải quyết.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách thực hiện khi sử dụng công cụ và hóa chất thông tắc bồn cầu.
 • Khi thông cống cần phải mặc áo bảo hộ, đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tránh không cho bản thân tiếp xúc trực tiếp với chất thải và hóa chất.
 • Trường hợp không tự xử lý được bạn hãy liên hệ với công ty môi trường nhờ hỗ trợ.
 • Sau khi xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi xong, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bồn cầu bằng dung dịch diệt khuẩn để làm sạch và khử mùi toilet.

Trên đây là 9 cách xử lý bồn cầu dội nước không trôi nhanh, đơn giản, hiệu quả, đảm bảo triệt để 100%. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào khác cần được trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn!

0963.313.181