Cách lắp vòi xịt vệ sinh ĐÚNG chuẩn tại nhà đơn giản

Vòi xịt vệ sinh là một thiết bị vệ sinh thông dụng trong mỗi gia đình. Nhằm đảo bảo sự tiện nghi, tính thẩm mỹ vòi xịt đa dạng về thiết kế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng chuẩn cho người mới với từng dòng sản phẩm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Contents

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của vòi xịt vệ sinh

cách lắp vòi xịt vệ sinh 1

Cấu tạo của vòi xịt vệ sinh

Cấu tạo vòi xịt được chia thành 3 bộ phận chính và chúng có liên kết vô cùng chặt chẽ với nhau. Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận một nhiệm vụ nhằm mang đến được sự tiện lợi nhất trong lúc sử dụng cho người dùng. Chính vì vậy, cấu tạo của các bộ phận có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể:

Đầu vòi xịt vệ sinh

cách lắp vòi xịt vệ sinh 2

Đầu vòi xịt vệ sinh

Cấu tạo phần đầu vòi xịt vệ sinh sẽ gồm các phần chính như sau

 • Thân tay cầm: Thường được liên kết một cách chặt chẽ với đầu vòi xịt bằng những mối nối chắc chắn, được làm bằng chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào mã của sản phẩm đó.
 • Tay ấn tăng: Tay ấn tăng được thiết kế theo hình dạng nút nhấn, nếu muốn áp lực nước mạnh hơn, chỉ cần ấn mạnh tay vào van..
 • Vòi xịt nước: Được thiết kế gồm các lỗ nhỏ với kích thước giống nhau để nguồn nước từ bên trong dây vòi xịt vệ sinh dễ dàng phun ra ngoài.

Dây vòi xịt vệ sinh

cách lắp vòi xịt vệ sinh 3

Dây vòi xịt vệ sinh

Mỗi dây vòi xịt sẽ có được làm từ chất liệu khác nhau. Cụ thể:

 • Chất liệu Inox 304: Có màu sắc sáng bóng, độ bền tương đối cao, khó bám bẩn và không hoen gỉ dù liên tục phải tiếp xúc với nước.
 • Dây vòi nhựa: Thường được làm từ chất liệu nhựa PVC, ABS, hoặc những loại nhựa có độ dẻo dai tốt.

Phần gác cài vòi xịt vệ sinh

cách lắp vòi xịt vệ sinh 4

Phần gác cài vòi xịt vệ sinh

Phần gác được gắn vào tường nó có tác dụng đem đến sự gọn gàng và ngăn nắp, phần lớn đều được từ loại chất liệu giống với đầu vòi xịt vệ sinh và phần dây vòi xịt vệ sinh..

Hướng dẫn cách lắp vòi xịt nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn tại nhà

cách lắp vòi xịt vệ sinh 5

Cách lắp vòi xịt nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn tại nhà

Muốn học cách lắp đặt vòi xịt vệ sinh thì quý khách cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Một bộ vòi xịt vệ sinh của các thương hiệu uy tín
 • Máy khoan cầm tay
 • Cờ lê, tua vít 2 cạnh, mỏ lết, kìm
 • Thước dây, bút dạ hoặc phấn viết bảng dùng để đánh dấu

Cách lắp vòi xịt vệ sinh đúng tiêu chuẩn tại nhà gồm các bước sau đây:

Bước 1: Khóa van cấp nước.

Bước 2: Dùng thước dây đo khoảng cách từ mặt sàn đến điểm cần đặt gác cài vòi xịt vệ sinh, sau đó bạn nhớ đánh dấu lại vị trí đó bằng bút dạ.

Bước 3: Dùng máy khoan để khoan rồi sử dụng tua vít để cố định bộ phận gác cài vòi xịt.

Bước 4: Kiểm tra phần gioăng cao su, lắp đầu vòi xịt vào dây xịt vệ sinh.

Bước 5: Lắp đầu dây vòi xịt còn lại vào nguồn cung cấp nước, dùng cờ lê vặn.

Bước 6: Mở van thoát nước, kiểm tra xem nguồn nước vào vòi xịt đã hoạt động ổn định chưa.

Lưu ý: Lắp đặt vòi xịt vệ sinh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo sự hoạt động trơn tru của thiết bị này. Nếu như bạn muốn phát huy hết khả năng của chúng cần phải biết cách sử dụng vòi xịt vệ sinh một cách an toàn.

 

Cách xử lý sự cố thường gặp với vòi xịt vệ sinh

Đâu là cách xử lý sự cố vòi xịt vệ sinh đem lại hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Xử lý đầu vòi xịt bị rỉ nước

Đầu vòi xịt bị rò rỉ nước phần lớn nguyên nhân là do các vị trí nối giữa đầu vòi xịt và dây bị hở do vặn không chặt, bạn có thể tham khảo cách xử lý sau đây:

Quấn băng tan: Hãy lấy băng tan quấn ống nước để quấn chặt các mối nối ở phía đầu vòi xịt, đây chỉ là cách khắc phục tạm thời.

Thay phần gioăng cao su: Gioăng cao su có tác dụng giúp các mối nối chặt hơn, thế nhưng chúng cũng sẽ bị mòn theo thời gian. Bạn nên khóa van cấp nước lại, tháo đầu vòi xịt ra và thay gioăng cao su rồi vặn lại thật chặt.

Thay đầu vòi xịt khác: Trường hợp bộ phận này rò rỉ nước do bị nứt vỡ, hoặc sau khi đã thử áp dụng hai phương án trên nhưng không thành công thì bạn nên thực hiện thay đầu vòi xịt khác nhé. Trước khi thay vòi xịt vệ sinh mới, để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động ổn định thì cần phải nên tìm hiểu kỹ sản phẩm được làm từ chất liệu gì, thương hiệu của sản phẩm đó để có sự lựa chọn phù hợp.

Xử lý vòi xịt bị gãy

Cấu tạo của đầu vòi xịt vệ sinh gồm có nhiều lỗ nhỏ để phun nước ra bên ngoài, khi vòi xịt bị yếu nguyên nhân thường là do các chất cặn bẩn trong nước bám vào những lỗ nhỏ này khiến chúng bị bịt kín làm cho nước không chảy ra được. Bạn có 2 cách xử lý vòi xịt vệ sinh xả nước yếu dưới đây:

 • Đổ một ít nước tẩy quần áo Javel vào đầu vòi xịt vệ sinh để loại bỏ những chất cặn bẩn.
 • Trộn baking soda với giấm để tạo thành hỗn hợp sau đó ngâm đầu vòi xịt vệ sinh vào hỗn hợp này trong khoảng từ 30 phút và dùng bàn chải chà sạch.

Xử lý vòi xịt bị yếu

Bên cạnh trường hợp vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước thì sự cố vòi xịt vệ sinh bị gãy trong lúc sử dụng cũng thường xảy ra. Đối với trường hợp này, cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị gãy tốt nhất là nên thay mới.

Nếu chưa mua được vòi xịt vệ sinh mới,  bạn có thể chọn một giải pháp dùng ống nối có cùng kích thước tương tự với đoạn ống hiện tại và kết hợp với băng dính loại tốt để thay thế cho đoạn bị gãy.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách lắp vòi xịt vệ sinh vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích cho quý khách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp miễn phí. Trân trọng!

0963.313.181