Quy trình xây dựng bể phốt 3 ngăn và cách hút khi đầy chất thải

Chuyên viên hút bể phốt tại Vĩnh Phúc của chúng tôi hôm nay sẽ tư vấn ngoài lề cho các bạn. Cách xây dựng bể phốt ba ngăn làm sao chuẩn nhất. Và cách đặt nắp bảo dưỡng sao cho thuận tiện làm sạch cả 3 ngăn kể trên.

Về mặt xây dựng, chúng tôi chỉ dựa trên kinh nghiệm nhiều năm đi hút bể phốt để phân tích thôi. Chứ không thực tiễn làm. Nhưng trong quá trình hút bể phốt có những lỗi do xây dựng sai giúp chúng tôi biết được cách xây nào tốt nhất cho ủ phân và thoát nước.

bể chứa ba ngăn

Contents

Xây dựng bể phốt ba ngăn chuẩn.

Phổ biến nhất, bể phốt dạng ba ngăn sẽ chia theo tỷ lệ: 1/2 – 1/4- 1/4. 

Nghĩa là bể chứa và ủ đầu tiên chiếm 1/2 thể tích của tổng bể phốt. Hai ngăn lọc còn lại mỗi ngăn chiếm 1/4 thể tích tổng bể.

Ngay việc chia độ chứa cũng thể hiện rõ ngăn quan trọng. Tại ngăn đầu tiên phân đi đến là nơi cần chứa và ủ lâu nhất nên cần không gian rộng. Hai ngăn còn lại chỉ làm chức năng lọc và thải nước trong ra ngoài.

Ống dẫn thải từ ngăn thứ 1 sang ngăn thứ 2 nên đặt cao 3/4 thành bể. Có miệng tại ngăn 1 hướng xuống song song với thành bể và sâu khoảng 30 -40cm.

nguyên lý hoạt động bể phốt

Tại sao phải đặt như vậy?

Bởi vì theo đội hút bể phốt tại Vĩnh Phúc chúng tôi thấy. Tại ngăn chứa thứ 1, sẽ gồm 3 lớp chất thải. Phần đáy là chất thải đã bị phân huỷ lắng xuống. Tầng ở giữa là nước bẩn nhưng không chứa phân. Tầng trên cùng là phân mới chưa phân huỷ.

Khi đặt ống như vậy sẽ giúp phần nước chảy sang ngăn lắng thứ 2 mà không bị cuốn theo phân mới thải ra. Nó có thể chưa một phần mùn đã phân huỷ sang ngăn lắng. Phân mới luôn phải ở lại ngăn thứ 1 để bị phân huỷ tại đây.

Ngăn thứ 2 có chức năng chứa phần nước từ ngăn 1 chảy sang. Do khi xả nước xuống, lực nước mạnh có thể cuốn theo một phần mùn bên ngăn 1. Do đó ngăn 2 có nhiệm vụ lắng giữ phần mùn đó lại. Phần nước sẽ theo ống thông đặt giữa ngăn 2 và 3 sang ngăn 3.

hút bể phốt tại tam dương

Ống có thể làm và đặt như ống thoát từ nhăn 1 sang ngăn 2 hoặc cao hơn cũng được.

Ngăn thứ 3 chỉ còn là ngăn chứa nước. Lắng lại lần cuối nếu có chất mùn. Rồi chảy nước sạch ra bên ngoài.

Lưu ý làm chống thấm tốt cho tất cả các ngăn để không bị rò rỉ nước bẩn vào nhà, vào đất.

Đặt nắp bể phốt để thuận tiện cho đội hút bể phốt tại Vĩnh Phúc bảo dưỡng tốt nhất.

Thông thường. Các bể chứa hiện đại đều để sẵn nắp bảo dưỡng. Nó cũng là cửa mở để khi gặp sự cố như tắc hoặc đầy mở ra xử lý. Chính là chỗ đội hút bể phốt đặt ống hút chất thải trong bể chứa.

Vậy nên đặt làm sao để dễ hút nhất và hút sạch nhất???

nắp bể phốt

Hiện tại chủ yếu mọi công trình đầu đang đặt nắp tại giữa ngăn thứ nhất. Điều này không sai nhưng thi công sẽ vất vả hơn.

Tại Vĩnh Phúc, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đặt nắm bể chứa tại ngay ngã 3 tường phân chia ra 3 ngăn chứa. Bởi như vậy khi cần thông tắc hoặc hút chất thải. Đầu hút có thể tiếp cận cả 3 ngăn. Đảm bảo thi công dễ và sạch nhất cho bạn.

Nếu bạn đã đặt nắp tại ngăn thứ nhất. Khi cần thông hút bể phốt tại Vĩnh Phúc cũng vẫn đảm bảo sạch sẽ. Vì hiện nay, xe bồn có khả năng hút chân không. Đầu hút chỉ cần đặt sát vào miệng ống thoát nước từ ngăn 1 sang ngăn 2 là có thể hút sạch chất bẩn bị tràn sang ngăn 2.

hút bể phốt tại vĩnh yên

Mong các bạn sẽ có những thông tin bổ ích trong việc làm bể phốt cho nhà mình.

Với chúng tôi, mọi loại bể phốt đều đảm bảo thi công thông tắc hiệu quả. Hút sạch – gọn gàng và không đục phá.

Mọi nhu cầu tại Vĩnh Phúc như hút bể phốt tại Vĩnh Yên, Phúc Yên… Tất cả các huyện thành chúng tôi đều đảm bảo chất lượng – uy tín và giá rẻ nhất.

Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi: 0963.313.181.

Lo lắng của bạn coi như đã được giải quyết xong.

 

0963.313.181