Tổng hợp 4 dụng cụ thông tắc bồn cầu THÔNG DỤNG NHẤT

Nếu tự thông tắc bồn cầu tại nhà thì bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng tắc và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi thuê dịch vụ thông tắc bên ngoài. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà dễ dùng và hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Xem thêm: 10 Cách thông tắc chậu rửa bát ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ nhất

Contents

Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu Cao cấp

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường gặp

Bồn cầu rất dễ bị tắc nghẽn do một số nguyên nhân chính sau đây:

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc chính là bỏ vào đó quá nhiều giấy vệ sinh. Nhất là khi người sử dụng là trẻ em thì chúng rất dễ bỏ nhiều giấy khiến bồn cầu bị tắc. Ngoài ra, việc sử dụng giấy vệ sinh khó phân hủy cũng khiến bồn cầu bị tắc.

nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Làm rơi vật gì đó vào toilet

Bồn cầu bị tắc có thể do bạn làm rơi dị vật vào trong như bàn chải, lõi giấy, vật nhựa, cứng khiến lỗ thoát nước bị bít lại không thể xả trôi xuống dưới được. Nếu không kịp thời xử lý thì bồn cầu sẽ dễ bị trào ngược gây hiệu quả nghiêm trọng hơn.

Một số dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả tại nhà

Để khắc phục bồn cầu bị tắc bạn có thể sử dụng 4 dụng cụ dễ dàng tìm kiếm sau đây:

Móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo được sử dụng như dụng cụ thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả, nhất là với các trường hợp làm rơi dị vật vào bồn cầu.

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc móc quần áo, duỗi thẳng và uốn cong 1 đầu để móc. Bạn nên quấn thêm vải mềm ở đầu móc để tránh làm xước lớp men sứ của bồn cầu.

Sau đó bạn luồn móc theo đường ống, khi chạm vào vật gây tắc bạn dùng lực để xoay và đẩy chúng xuống phía dưới bể phốt nhanh chóng.

Cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu

ống thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu bằng cao su là vật dụng không thể thiếu trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Chúng có khả năng thông tắc bồn cầu cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể chọn loại truyền thống có cán cầm nhựa và nắp hình bát úp ngược hoặc dụng cụ thông tắc hiện đại dạng pitong để thông tắc.

Cách dùng rất đơn giản, bạn nhấn đầu cao su của ống thụt vào lỗ thoát nước sao cho phủ kín mặt lỗ. Dùng lực nhấn mạnh rồi kéo lên, lặp lại vài lần đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn nhé.

Dây lò xo quay tay

Dây lò xo quay tay

Dây lò xo quay tay là dụng cụ thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Lò xo dạng xoắn dài 3 – 20m được gắn với dụng cụ quay tay cố định rất dễ sử dụng.

Bạn đưa dây lò xò vào miệng bồn cầu rồi dò qua khúc ngoặt sau đó quay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để đẩy lò xo vào nơi có vật cản sau đó đẩy chúng xuống bể phốt hoặc lôi ra ngoài để khắc phục thông tắc.

Dụng cụ thông tắc đa năng

Dụng cụ thông tắc đa năng

Dụng cụ thông tắc đa năng cầm tay có thể xử lý được tinh trạng thông tắc bồn cầu, cống thoát nước, bồn rửa bát nhanh chóng nhất.

Cách sử dụng:

  • Dùng tay vặn lỏng ốc ở đầu lò xo và kéo dây lò xo ra ngoài.
  • Đưa từ từ đầu dây lò xo vào miệng bồn cầu đến khi chạm ngưỡng bị tắc.
  • Khi đã chạm vào vật gây tắc bạn tiến hành vặn chặt con ốc ở đầu dây lò xò sau đó quay đều để lò xo bám chặt vào vật cản rồi lôi chúng ra ngoài.
  • Lặp lại vài lần đến khi bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

Trên đây là những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông dụng và dễ dùng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

0963.313.181