Hướng dẫn lắp bệ xí xổm đơn giản, chi tiết

Bệ xí xổm là thiết bị vệ sinh được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các công trình phụ. Cách lắp bệ xí xổm cũng khá dễ dàng, tuy nhiên nếu không nắm được kỹ thuật đúng cũng rất dễ sai sót. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn, đơn giản.

Contents

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP BỆ XÍ XỔM

Bệ xí xổm là gì?

Bệ xí xổm là loại bồn cầu được thiết kế để sử dụng theo kiểu ngồi xổm thay vì ngồi bệt, phục vụ nhu cầu tiểu tiện, đại tiện của con người.

Hiện nay có nhiều loại bệ xí xổm được thiết kế với két nước đi kèm nhưng cũng có nhiều loại có két nước được lắp đặt rời trên vách tường. Nhưng hầu hết các loại bể xí xổm đều được lắp đặt ở mức sàn và có trang bị hệ thống ống nước xả trực tiếp vào bồn cầu để đẩy các chất thải xuống bể phốt.

cách lắp bệ xí xổm 1

Bệ xí xổm có cấu tạo như thế nào?

Muốn lắp đặt bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về cấu tạo cụ thể của bồn cầu xí xổm. Một bồn cầu xí xổm đạt chuẩn sẽ gồm có các bộ phận chính sau đây:

  • Két nước bao gồm phao, cột nước, hệ thống van xả và nút nhấn xả nước.
  • Thân bồn cầu gồm bệ xả bồn cầu, xi phông, rãnh nước, đập chắn nước và ống thoát chất thải cho bồn cầu.

cách lắp bệ xí xổm 2

Các loại bể xí xổm phổ biến hiện nay

Phân loại bệ xí xổm theo cấu tạo của xi phông sẽ gồm có 2 loại bệ xí xổm có xi phông và bệ xí xổm không có xi phông. Với loại bệ xí xổm có xi phông thì sẽ được lắp đặt ở sàn tầng trệt hoặc lắp trực tiếp trên bể chứa. Vì vậy không cần xây thêm phần trụ đỡ cho xi phông.

Phân loại bệ xí xổm theo đặc điểm cấu tạo riêng như bệ xí xổm kèm van xả nước, bồn cầu xí xổm có hệ thống két nước treo tường, bệ xí xổm ngồi Viglacera, v.v.

Cách lắp bệ xí xổm đúng tiêu chuẩn

Cách lắp bệ xí xổm đúng chuẩn sẽ được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt bệ xí như bệ xí xổm, xi măng, cát, máy khóa, v.v.

Bước 2: Dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực sẽ lắp đặt bệ xí xổm, loại bỏ hết các vật cứng, bụi bẩn trên bề mặt chuẩn bị thi công.

Bước 3: Lắp đặt bệ xí xổm bằng cách: trát một lớp mỏng xi măng rồi đặt bệ xí xổm vào sao cho phần tâm lỗ của bồn cầu trùng với lỗ của đường ống thoát chất thải. Tiếp theo, ấn một lực thật mạnh để tạo thế cân bằng cho bồn cầu.

Bước 4: Tiến hành trát xi măng và hoàn thiện công trình

Dùng xi măng trắng trát kín xung quanh phần viền của bệ xí với bề mặt sàn để ngăn thấm nước vào chân bồn cầu và đảm bảo tính thẩm mỹ.

cách lắp bệ xí xổm 3

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt bệ xí xổm

Nếu khéo léo với hướng dẫn cách lắp bệ xí xổm đơn giản trên đây, bạn đã dễ dàng hoàn thiện công trình của mình. Tuy nhiên, khi lắp đặt bệ xí xổm, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt bồn cầu phù hợp, bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ, khô thoáng để quá trình lắp đặt, thi công diễn ra dễ dàng.
  • Lựa chọn kích thước bệ xí phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu sử dụng.
  • Trong quá trình thi công cần đeo bao tay bảo hộ để đảm bảo an toàn, vệ sinh.
  • Với bệ xí xổm có gạt nước, hãy chú ý thêm đường ống dẫn nước vào bồn cầu sau khi thực hiện xong công đoạn lắp bồn.

Bài viết trên đây của thonghutbephottaivinhphuc.com đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách lắp bệ xí xổm. Với bài viết này, bạn đã có thể tự mình thực hiện lắp đặt bệ xí xổm một cách dễ dàng.

0963.313.181