Mùi hôi của bể phốt và những điều nên và không nên

Đội hút bể phốt tại Vĩnh Phúc của chúng tôi đã đi khử mùi hôi của bể tự hoại rất nhiều mỗi ngày. Có những trường hợp khách hàng tự xử lý không thành công. Gây nên sự ảnh hưởng về sau khá nghiêm trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu để tránh gặp phải như họ.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính. Dẫn đến tình trạng mùi hôi thối bay vào không khí trong nhà bạn. Nhất là không nhà vệ sinh.

thông tắc bồn cầu tại bình xuyên

Contents

Nguyên nhân gây mùi hôi thối.

Toàn bộ nguyên nhân đều tạo ra hiện tượng khí thối trong hệ thống tự hoại bay ngược lên trên không khí. Có thể do một trong các bộ phận cấu tạo nên hệ thống tự hoại trong nhà bạn như:

  • Do bồn cầu không chặn được mùi: Thường hiện tượng này do hỏng, hở phần xi- phông. Làm nước ở phần đoạn ống cong bị thất thoát. Không đủ khả năng tạo lớp ngăn cách giữa trên và dưới bồn cầu.

nước trong bồn cầu quá ít

Cũng có thể do lắp đặt lệch vị trí của bồn cầu, thiết bị vệ sinh. Làm sai kết cấu gây hở và bay mùi.

  • Do tắc đường ống – đường cống: Đây cũng là hiện tượng khá phổ biến. Do thời gian sử dụng lâu, các cặn bẩn bám dần hàng ngày vào đường ống thoát. Sau đó gây hiện tượng tắc và không thoát được phân – nước tiểu. Tạo khí nén trào ngược lên.
  • Do bể phốt bị tắc – đầy: Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mùi hôi thối bốc lên. Khoảng không trong bể chứa còn quá nhỏ. Không đủ thông thoáng cho hỗn hợp chất bẩn chảy đi. Cũng không đủ chỗ cho các chất thải mới ở lại để phân hủy.

hút bể phốt

Khi đó nó sẽ như lốp xe bị bơm đầy căng. Căng quá nó sẽ dội ngược lại với áp lực cao. Tạo ra mùi hôi bốc lên. Thường mọi người sẽ hay bị sai lầm trong việc xử lý trường hợp này.

Một số cách làm sai mà đội hút bể phốt tại Vĩnh Phúc hay thấy khách hàng thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn thấy.

Tham khảo thêm: Dịch vụ hút bể phốt – thông tắc tại Xuân Hòa – Phúc Yên chất lượng cao.

Những phương pháp khử mùi hôi không nên thực hiện.

Phương pháp dùng chất tẩy rửa không đúng mục đích.

Thường khi có mùi hôi thối bốc lên. Bạn không phân biệt nó đang bị hư hỏng ở điểm nào. Mà cứ thế lấy ngay những chất có mùi thơm như nước rửa chén bát – nước lau nhà – chất tẩy rửa… Để khử ngay mùi hôi khi đó.

chất tẩy bồn cầu

Việc làm này chỉ giúp bạn giải quyết tình thế trước mắt. Còn hậu quả lại khá nghiêm trọng.

Theo như những lần đi thi công hút bể phốt. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp do đổ quá nhiều những chất tẩy rửa như ở trên. Làm những vi khuẩn có lợi để phân hủy chất thải bẩn khi bị đẩy xuống bể phốt bị mất đi.

Những chất tẩy rửa chỉ tạo mùi thơm ngay tức thì. Còn lại, khi bạn sử dụng độ đậm đặc cao và thường xuyên. Vô tình bạn đã tiêu diệt các lợi khuẩn.

Bể phốt của bạn lúc này không có khả năng tự tiêu hủy. Chất thải không phân hủy sẽ nhanh ứ đầy. Có thể bạn chỉ mới sử dụng có 2 năm thôi đã phải hút bể phốt rồi.

thông tắc cống tại vĩnh yên

Nếu bạn đang bị tắc nghẽn mà đổ thêm các chất tẩy rửa. Cũng vô tình tạo thêm chất keo liên kết cho lớp gây tắc. Làm lớp tắc càng thêm cứng và dày. Và mùi hôi thối lại càng bốc lên.

Cách thông tắc không đúng gây vỡ ống thoát.

Có nhiều khi bạn thấy mùi hôi thối và nhận thấy cả hiện tượng nước thải chảy chậm. Bạn biết hệ thống của bạn đang bị tắc ở đâu đó.

Bạn cố sử dụng một số vật dụng không chuyên để đánh thủng màng tắc. Nhưng vô tình bạn lại làm đường ống dẫn thải bị nứt vỡ. Lâu dài nó sẽ ngấm chất thải lỏng vào tường, vào đất. Lúc này sẽ gây mùi hôi thối cục diện.

vỡ đường ống dẫn thải

Có thể bạn sẽ phải đào xới nền nhà, đất lên để làm lại đường ống.

Nên khi tắc gây mùi hôi thối, bạn nên gọi đội thông tắc cống tại Vĩnh Phúc chuyên nghiệp để thi công nhé.

Còn những trường hợp lắp đặt sai bạn nên kiểm tra kỹ để chỉnh lại các thiết bị vệ sinh cho đúng. Sẽ hết mùi ngày với trường hợp này.

Cách khử mùi và hút bể phốt tại Vĩnh Phúc đúng cách.

Khi gặp phải mùi hôi thối bốc lên. Bạn nên tìm những đơn vị chuyên xử lý để tìm ra nguyên nhân cốt lõi.

thông tắc cống

Sau đó bạn có thể sử dụng các biện pháp hữu hiệu nhất để xử lý như thông tắc – hút bể phốt tại Vĩnh Phúc. Đảm bảo cho bể chứa và đường ống thoát – dẫn thải luôn thông thoáng.

Cách thông tắc – hút chất thải hiệu quả nhất cho loại bể phốt 3 ngăn.

Nếu cần biện pháp khử mùi hôi khi bể chứa chưa đầy. Nên sử dụng các loại chất tẩy đúng mục đích để không ảnh hưởng đến vấn đề tự phân hủy của bể tự hoại.

Thông thường, sau khoảng từ 2 đến 5 năm. Bạn nên thường xuyên sử dụng dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bể phốt. Điều này giúp nhà bạn không bị tình trạng tắc gây ứ mùi. Các đường ống và thiết bị vệ sinh cũng không bị bám cặn gây tắc nữa.

xe bồn hút bể phốt

Sau khi thông tắc, đội thợ giỏi có thể dự đoán thời gian bạn cần hút bể phốt. Như vậy bạn tránh được cả tình trạng bị ứ đầy bể chứa gây hiện tượng bốc mùi.

Bạn cần đến đội thợ hút bể phốt tại Vĩnh Phúc mỗi khi bị mùi hôi thối bốc lên xử lý nhanh cho bạn. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi cho chúng tôi. Đảm bảo mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh gọn.

Hotline: 0963.313.181

0963.313.181