[CHỌN LỌC] 4 Thiết bị khử mùi nhà vệ sinh chuyên dụng

Chắc hẳn nhà vệ sinh nhà bạn đã từng ít nhất một lần tự dưng bốc lên mùi khó chịu rồi đúng chứ? Tình trạng này kéo dài không những gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình mà còn là điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi và những thiết bị khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất để giúp bạn giải quyết tình trạng bốc mùi nhà vệ sinh.

Contents

Nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh phát ra mùi hôi

Nhà vệ sinh phát ra mùi hôi có rất nhiều nguyên nhân:

Do bể phốt quá đầy: Bể phốt đầy là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi của bồn cầu. Đây là nơi lưu trữ các chất thải từ bồn cầu đi xuống, nên sau một thời gian sử dụng, bể phốt sẽ bị đầy. Các chất thải trong bể phốt không thể phân hủy hay thoát đi được sẽ trở lại trên bề mặt và gây hôi thối cho nhà vệ sinh

Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Khi đường thoát khí của bể phốt bị tắc, khí thải sẽ không được đưa ra ngoài, dẫn đến tình trạng khí bốc trở lại gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Tắc đường ống thoát nước sàn khiến cống nhà vệ sinh bị hôi: Đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh có nhiệm vụ dẫn nước thải ra khỏi nhà. Nếu đường ống bị tắc thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Nhà vệ sinh lâu ngày không được lau chùi: Nhà vệ sinh là sinh hoạt hàng ngày của cả nhà và khá ẩm thấp, bởi vậy, đây là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh trưởng. Nếu lâu ngày bạn không lau chùi nhà vệ sinh thì các vi khuẩn này sẽ gây mùi khó chịu thậm chí là các dịch bệnh.

Các thiết bị khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả, chuyên dụng hiện nay

Để tiến hành khử mùi nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng các thiết bị khử mùi nhà vệ sinh đang được ưa chuộng sử dụng dưới đây:

2.1. Máy khử mùi Dr. Air

Máy khử mùi Dr. Air là một trong những dòng sản phẩm khử mùi được đánh giá cao với khả năng lọc không khí đạt chất lượng cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy: Máy hoạt động dựa trên tính chất dễ gãy liên kết của khí ozone. Máy có một bộ phận dùng để hút lấy khí O2 từ môi trường, sau đó sẽ dùng các tia điện để biến khí O2 thành O3. Trước khi đưa ra môi trường, khí O3  sẽ bị bẻ gãy tạo thành khí O2 và O. Khí O sẽ đi liên kết với các phân tử bụi, gây mùi, … trong không khí để loại bỏ các mùi khó chịu.

Thông số kỹ thuật:

Tên sản phẩm Máy khử mùi Dr.Air
Thương hiệu DrOzone
Công nghệ ozon Canada
Công suất ion âm 10 triệu ion /cm3
Điều khiển Nút bấm cơ
Điện áp 220V 50Hz
Công suất điện 30 W
Kích thước 310 x 240 x 85 mm
Trọng lượng 1.6kg

2.2. Thiết bị khử mùi Initial

Thiết bị khử mùi thứ 2 mà bạn có thể trang bị cho nhà vệ sinh của mình là thiết bị khử mùi Initial. Thiết bị này được ưa thích bởi nó không chỉ có chức năng khử mùi mà còn đem đến cho nhà vệ sinh mùi thơm lan tỏa dễ chịu.

Nguyên lý hoạt động: Initial hoạt động theo phương thức tán hướng thơm. Bạn chỉ cần lựa chọn mùi hương mà mình yêu thích, rồi xịt nhẹ, Initial sẽ giúp lan tỏa mùi hương đó trong không khí và giúp khử các mùi hôi một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Thông số kỹ thuật:

Tên sản phẩm Thiết bị xịt khử mùi Initial
Chất liệu ABS
Công suất 6.000 lần xịt
Kích thước Cao 219,5mm x Rộng 102,5mm x Sâu 92,5mm
Trọng lượng 600g

 

2.3 Thiết bị khử mùi Purefresh

Thiết bị khử mùi Purefresh được Công ty Kohler Co ở Wisconsin (Mỹ) là phát minh ra. So với các thiết bị khử mùi khác, Purefresh được thiết kế để gắn lên bồn cầu trong nhà vệ sinh. Cấu tạo gồm 1 chiếc quạt nhỏ, ống lọc mùi bằng carbon và hộp chứa hương thơm theo sở thích của bạn.

Được trang bị cảm biến thông minh, thiết bị khử mùi Purefresh sẽ nhận biết được khi nào có người sử dụng bồn cầu. Và máy sẽ chịu trách nhiệm hút và lọc những mùi hôi, mùi khó chịu bốc ra từ bồn cầu và phòng vệ sinh,  trả lại hương thơm mát không khí thoáng đãng cho không gian.

2.4 Thiết bị khử mùi Odourbuster

Đây là một phát minh mới để giúp khử mùi nhà vệ sinh nhà bạn một cách hiệu quả. Odourbuster được lắp đặt giữa bồn cầu và bồn nước. Với cảm biến hồng ngoại của mình, Odourbuster  có khả năng phát hiện được người đi vào nhà vệ sinh thông qua khả năng dò tìm chuyển động hoặc nhiệt cơ thể.

Nguyên lý hoạt động của máy: Khi có người vào phòng vệ sinh, thiết bị cảm biến kích hoạt chiếc quạt. Sau đó không khí bị hút xuống khỏi vành của bồn cầu, thoát ra ngoài qua đường ống ở phía sau và vào đường ống chính để xuống hầm toilet. Khi bồn cầu được rút sạch nước quạt sẽ tự động tắt.

Trên đây là một số thông tin về thiết bị khử mùi nhà vệ sinh mà bạn có thể lựa chọn. Hi vọng bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

0963.313.181