3 Cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt đúng kỹ thuật chi tiết nhất

 

Bạn băn khoăn không cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt? Đừng lo lắng, bởi ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt và những lưu ý khi để lắp ống thông hơi bể phốt đúng kỹ thuật chi tiết nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát bồn cầu chi tiết, cụ thể

Contents

Lợi ích của việc đặt ống thông hơi bể phốt

Lợi ích của việc đặt ống thông hơi bể phốt

Đặt ống thông hơi bể phốt giúp ngăn nguy cơ cháy nổ

Ống thông hơi bể phốt giúp những luồng khí trong hầm cầu được lưu thông. Giảm thiểu tối đa tình trạng tích tụ mùi hôi thối, khí metan hay lưu huỳnh có nguy cơ gây cháy nổ. Những hệ thống ống hơi được thi công đạt chuẩn sẽ giảm thiểu được sự tắc nghẽn, tăng tuổi thọ sử dụng của công trình.

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt chính xác nhất

Cách đặt ống thông hơi bể phốt vào trong bể nước

Khi lắp đặt ống thông hơi các bạn cần đặc biệt thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ vì đây là đường ống quan trọng trong hệ thống hầm tự hoại. Nếu lắp đặt sai sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn khiến bồn cầu bốc mùi hôi thối khó chịu.

Cần lắp ống thông hơi ở vị trí ngăn lắng, cách khoảng 20-40cm so với nắp hầm cầu. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ ống thông hơi có đường kính 27mm, sau đó tiến hành đặt ống thông hơi hầm cầu theo chiều thẳng đứng.

Cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt giữa các ngăn bên trong

Khi lắp đặt ống thông giữa các bể phốt cần đặt ống thông giữa các bể so le và cách đều nhau. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 cách đặt ống thông giữa các ngăn của hầm cầu ứng với hai vị trí sau:

  • Đặt ống thông giữa các ngăn của bể phốt cách 1/3 miếng bể
  • Đặt ống thông giữa các ngăn gần cuối bể

Lưu ý: Đặt ống thông giữa các hầm cầu cần phụ thuộc vào cấu tạo, kích thước tổng thể của hầm cầu. Cần nắm rõ các thông số kỹ thuật.Số lượng ống thông giữa các ngăn cần phụ thuộc vào kích thước chiều rộng của hầm cầu. Nếu hầm cầu rộng 1,4mm thì các bạn nên thiết kế 3 lỗ thông có kích thước 200x200mm.

Cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu tự hoại

Vị trí lý tưởng nhất để lắp ống thông thông hơi là cách khoảng 20cm so với nắp bể. Để có thể hút sạch nhầm cầu nhất chúng ta nên chọn ống thoát nước có đường kính nhỏ nhất là 110mm.

Một số lưu ý khi đặt ống thông hơi bể phốt

Để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn chúng ta cần lưu ý những điều sau:

lưu ý khi đặt ống thông hơi bể phốt

Khi đặt ống thông hơi bể phốt cần lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật

  • Để hiểu rõ các thông số kỹ thuật chúng ta cần đọc rõ bản vẽ thiết kế.
  • Lập kế hoạch lắp đặt đường ống cụ thể
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi lắp đặt
  • Sử dụng những loại ống có chất lượng tốt.

Trên đây là một số cách lắp đặt ống thông hơi bể phốt đúng kỹ thuật chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến cho bạn.

0963.313.181